Chuyên trang thông tin dành cho người mắc bệnh đại tràng

3 tỷ lít bia và 15% dân số bị viêm đại tràng mạn tính

17/10/2018

Người Việt Nam uống 3 tỷ lít bia mỗi năm, con số khổng lồ này giúp đất nước ta trở nên nổi tiếng trên thế giới. Uống nhiều rượu bia cũng là nguyên nhân chính khiến người Việt Nam bị viêm đại tràng mãn tính thuộc hàng top trên thế giới (chiếm 15% dân số) mà phần lớn thuộc về giới Công chức, văn phòng. Mỗi khi nâng cốc chạm ly đầy hưng phấn và dừng cuộc vui, các quý ông đều không biết rằng mình đang tiếp tay cho tác nhân hàng đầu gây ung thư đại tràng hiện nay.

Quý ông bia rượu và bệnh viêm đại tràng mạn tính

 

Do đặc thù công việc, hoặc do thói quen, là lý do khiến giới Công chức văn phòng thường xuyên nhậu nhẹt và uống nhiều bia rượu. Các cuộc nhậu có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi, từ sáng sớm cho tới tận khuya, từ quán ăn vỉa hè đến nhà hàng sang trọng. Các món khoái khẩu không được chế biến kỹ và thiếu vệ sinh, kết hợp với bia rượu gây nên rối loạn đường tiêu hóa kéo dài kèm theo các triệu chứng như đau bụng , đau quặn hoặc âm ỉ dọc khung đại tràng, đi ngoài, phân nát sau mỗi cuộc nhậu.

 

Tuy nhiên, vốn dĩ thuộc nhóm đối tượng chủ quan tới sức khỏe nhất. Giới Công chức văn phòng dễ dàng bỏ qua hoặc không để ý đến những dấu hiệu trên. Tình trạng viêm đau đại tràng cấp tính tái đi, tái lại sau nhiều cuộc nhậu liên tục gây suy yếu và mất cân bằng giữa Tạng Tỳ và Đại Tràng làm bệnh trở nên trầm trọng hơn. Khi bị viêm đại tràng mãn tính thì các triệu chứng càng điển hình hơn như đầy bụng, chướng hơi, hoặc chỉ cần ăn thức ăn lạ, chất tanh như trứng, tôm cua hải sản, uống bia rượu, sữa, cà phê...là gây đau bụng và đi ngoài ngay. Ngay cả khi biết mình bị bênh viêm đại tràng mãn tính thì các quý ông vẫn coi thường bệnh và vẫn không ngừng uống bia rượu và chấp nhận để những cơn đau bụng, đi ngoài hành hạ. Đây cũng chính là lý do gọi viêm đại tràng mãn tính được mệnh danh là bệnh của quý ông bia rượu.

 

Ảnh minh họa

 

Thuốc thảo dược - Giải pháp điều trị hiệu quả viêm đại tràng mạn tính

 

Viêm đại tràng mãn tính lâu năm gây suy kiệt sức khỏe, làm người bệnh ăn uống kiêng khem khổ sở, các ổ viêm loét trợt dài trong lòng đại tràng kéo dài cũng là nguyên nhân rất dễ gây ra ung thư đại tràng hiện nay.

 

Điều trị bằng tân dược hiện nay chỉ là thuốc kháng sinh và thuốc nhu động ruột nên chỉ làm giảm triệu chứng đau bụng chứ không dứt điểm được. Trong khi đó, thuốc thảo dược có ưu thế hơn tân dược vừa giải quyết viêm đau cấp tính mà lại tập trung vào tận gốc bệnh nên mới triệt để được.

 

Đại tràng hoàn P/H - Thuốc thảo dược đặc trị viêm đại tràng được bào chế từ 2 bài “Sâm Linh Bạch Truật” và “Hương Sa Lục Quân”, một mặt thuốc có tác dụng nhanh chóng làm hết đau, tiêu viêm, cầm đi ngoài, hết chướng bụng, đầy hơi. Mặt khác, thuốc Đại tràng hoàn P/H tập trung vào toàn bộ hệ thống đường tiêu hóa gồm Tạng Tỳ và đại tràng, khôi phục công năng của các tạng này vốn dĩ bị tổn thương đã lâu, khôi phục và bảo vệ niêm mạc ruột. đồng thời giúp người bệnh ăn ngon, hấp thu dưỡng chất tốt hơn, tăng cường sức khỏe.

 

Hầu hết bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính đều bị tổn thương đường tiêu hóa kéo dài, công năng các tạng Tỳ và Đại Tràng bị suy yếu và không được điều hòa, vì vậy yếu tố quan trọng nhất trong điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng thuốc thảo dược – Đại tràng hoàn P/H là phải kiên trì, uống đủ đợt. Thông qua, một đợt điều trị từ 4 – 6 tuần hoặc thậm chí lâu hơn đối với những người bị viêm mãn tính lâu năm (10 đến 20 năm trở lên), hệ thống tiêu hóa mới dần ổn định và phục hồi, từ đó mới giải quyết bệnh một cách triệt để, phòng tái phát.

 

Hữu Đức