Chuyên trang thông tin dành cho người mắc bệnh đại tràng

Những thực phẩm nên tránh khi bị viêm đại tràng

15/10/2018

(Viêm đại tràng) - Viêm loét đại tràng là một loại bệnh viêm ruột là nguyên nhân gây viêm và loét trong niêm mạc của ruột già, ruột kết, và trực tràng. Nó có thể gây đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy và sự khó chịu cho người bệnh. Bệnh viêm đại tràng có ảnh hưởng trực tiếp bởi chế độ ăn và thói quen ăn uống hàng ngày. Dưới đây là một số thực phẩm mà bệnh viêm đại tràng nên tránh xa.

1. Đậu

 

Đậu là thực phẩm có nhiều chất xơ, tuy nhiên nó không phải là thực phẩm lý tưởng cho người bệnh viêm đại tràng vì nó gây tình trạng đầy bụng.

 

Ảnh minh họa

 

2. Cà phê và trà

 

Cà phê và trà chứa chất kích thích phá vỡ quá trình tiêu hóa, nó gây triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân và gây khó khăn trong quá trình điều trị bệnh. Các loại nước uống chứa chất kích thích và những nước uống đóng trai đều không tốt cho bệnh viêm đại tràng.

 

3. Bông cải xanh

 

Chất xơ như bông cải xanh, bắp cải, cần tây là những loại rau khó tiêu hóa gây ra các triệu chứng đầy bụng, đầy hơi. Bạn có thể cắt nhỏ, nấu chín có thể sẽ tốt hơn hoặc có thể dùng các thực phẩm khác thay thế như súp lơ, cà rốt, khoai lang.

 

4.Hạt giống

 

Nếu bạn đang có viêm loét đại tràng flare-up, tránh ăn hạt toàn bộ. Nó giúp nếu bạn thậm chí chỉ đạo rõ ràng của những hạt giống trái cây nhỏ (chẳng hạn như những người được tìm thấy trong một số loại quả) trong trái cây, cũng như smoothies, mứt, và sữa chua với trái cây thực. Hạt nói chung không phải là một vấn đề, mặc dù, nếu họ đang nghiền mịn, Cepo. Bệnh nhân của mình chưa bao giờ có vấn đề với hạt lanh, ví dụ, hoặc tahini, được thực hiện từ một dán hạt mè.

 

5. Không ăn Ngô và nấm

 

Ngô và nấm là thực phẩm khó tiêu hóa, toàn bộ hạt ngô gồm rất nhiều chất xơ sẽ đi vào bộ máy tiêu hóa gây ra những kích ứng bộ máy tiêu hóa, gây ra tiêu chảy ở người bệnh viêm đại tràng.

 

St