Chuyên trang thông tin dành cho người mắc bệnh đại tràng

Ăn nhiều mỡ, dễ bị ung thư đại tràng

10/10/2018

Xác định được thực phẩm nhiều mỡ, ít chất xơ là nhân tố nguy hiểm nhất gây nên bệnh ung thư đại tràng, các nhà nghiên cứu Mỹ đã giải đáp được câu hỏi vì sao số người trên thế giới bị mắc căn bệnh nan y này lại nhiều như hiện nay.

Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia nước này cho biết thực phẩm nhiều mỡ, đặc biệt những loại thực phẩm rán và thịt có màu đỏ như thịt gà, thịt bò, thịt cừu hay đồ chiên, nướng - món "khoái khẩu" của người dân Mỹ, lại là "chất dẫn" của căn bệnh ung thư đại tràng.

 

Các chuyên gia cho rằng những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo trên có chứa hàm lượng acid no rất lớn, dễ gây ra tình trạng rối loạn dịch dạ dày, thúc đẩy chứng ung thư ở đại tràng. Hiện nay, tỉ lệ người mắc bệnh ung thư đại tràng ở Trung Quốc, Nhật Bản và các nước châu Á thấp hơn Mỹ nhiều do thói quen ăn uống của họ, ít tiêu thụ các loại thực phẩm có hàm lượng mỡ cao.

 

Ảnh minh họa

 

Theo VNA, các nhà khoa học khuyên chỉ nên duy trì khoảng 30% tổng nhiệt lượng của các loại thực phẩm giàu chất béo trên để phòng tránh bệnh ung thư đại tràng. Triệu chứng trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư đại tràng là người bệnh có thể đi đại tiện nhiều lần trong ngày hoặc táo bón. Trong trường hợp đi đại tiện ra máu, cơ thể suy nhược, ốm yếu, sốt nhẹ, người bệnh đã bước vào giai đoạn giữa của bệnh.

 

Theo NLĐ