Chuyên trang thông tin dành cho người mắc bệnh đại tràng

Bị viêm đại tràng nên ăn gì?

15/10/2018

Những người bị viêm đại tràng thường rất nhạy cảm với các vấn đề ăn uống. Chính vì thế một chế độ ăn uống hợp lý ngoài việc giúp giảm bớt những cơn đau đại tràng, không gặp vấn đề về đi ngoài nó cũng rất có tác dụng trong việc điều trị bệnh viêm đại tràng.

Đầu tiên cần thực hiện theo một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, không nên kiêng khem quá nhiều sẽ không đủ chất khiến cơ thể bị suy nhược, nên ăn những đồ dễ tiêu, đối với những món ăn bị dị ứng thì không nên ăn (món ăn dị ứng này tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân).

 

Nếu bệnh nhân viêm đại tràng mà bị táo bón nên ăn bổ sung chất xơ, ăn nhiều hoa quả và rau xanh.

 

Đậu nành tốt cho bệnh viêm đại tràng

 

Ảnh minh họa

 

Nếu bệnh nhân viêm đại tràng mà bị tiêu chảy thì hạn chế các đồ ăn như hoa quả tươi, nước trái cây.

 

Không nên dùng các sản phẩm từ  sữa vì trong sữa có đường lactose là một loại đường rất khó tiêu hóa hơn nữa trong sữa còn có chất đạm có thể gây phản ứng dị ứng ở đường ruột làm cho niêm mạc ruột sưng phù gây nên tình trạng tiêu chảy nhiều hơn. Nhưng với sữa đậu nành thì ta có thể dùng được vì trong sữa đậu nành không có những chất gây hại trên đại tràng.

 

Giảm lượng đồ ngọt tập trung trong chế độ ăn: hạn chế các loại kẹo ngọt, nước giải khát giúp giảm lượng nước vào trong ruột nhiều sẽ khiến bụng dễ bị đau.

 

Rượu và cafein là những chất không nên được sử dụng với người viêm đại tràng.

 

Nên ăn nhiều các thực phẩm giàu omega 3 như các loại cá: cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi. Những chất béo này ngoài việc tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể còn có tác dụng chống viêm.

 

Nếu bạn bị bạn đang nghi ngờ bạn bị viêm đại tràng mãn tính xin hãy tìm hiểu thêm các bài viết khác của chúng tôi trên website hoặc gọi điện cho chúng tôi để lắng nghe tư vấn .

 

St