Chuyên trang thông tin dành cho người mắc bệnh đại tràng

Viêm đại tràng cấp tính - “Bệnh từ miệng mà vào”

17/10/2018

Bệnh viêm đại tràng cấp tính rất dễ bị tái phát, thường gây mất nước khiến cơ thể mệt mỏi, sức khỏe giảm sút nhanh chóng. Nguy hiểm hơn, bệnh có thể phát triển thành mạn tính, thậm chí còn để lại các biến chứng nguy hiểm như thủng đại tràng, xuất huyết và tử vong nếu không được điều trị dứt điểm và kịp thời.

Bệnh viêm đại tràng cấp tính thường có nguyên nhân do nhiễm khuẩn hoặc nhiễm độc đường tiêu hóa qua ăn uống. Khi người bệnh ăn thức ăn không hợp vệ sinh hoặc có thói quen ăn uống không lành mạnh, các loại vi khuẩn, virus gây sẽ xâm nhập vào cơ thể, đi qua dạ dày đến đại tràng và gây viêm xuất tiết, tiêu hủy lớp tế bào biểu mô niêm mạc và có thể giải phóng độc tố.

 

Ảnh minh họa

 

Các tổn thương này làm rối loạn các chức năng của ruột và gây ra tiêu chảy cấp hoặc hội chứng lỵ. Biểu hiện chung của bệnh bao gồm: tiêu chảy đột ngột, đau quặn, mót rặn, đi ngoài liên tục; phân chứa toàn nước, thường có máu, mủ hoặc chất nhầy và có màu như nước vo gạo; có thể sốt cao, cơ thể mệt mỏi, sức khỏe giảm sút nhanh chóng.

 

Bệnh thường dẫn tới tình trạng rối loạn nước và chất điện giải, trường hợp nặng bị trụy tim mạch, viêm loét đại tràng, suy dinh dưỡng, thủng ruột gây viêm phúc mạc hoặc xuất huyết, thậm chí tử vong. Ngoài ra, viêm đại tràng cấp tính rất dễ tái phát và trở thành mạn tính nếu không được điều trị dứt điểm.

 

Lương y – dược sỹ Tào Văn Chiến cho biết, để việc điều trị an toàn và hiệu quả hơn, người bệnh nên điều trị ngay khi có các dấu hiệu đầu tiên của bệnh và có thể sử dụng các bài thuốc Đông y để giảm thiểu các tác dụng phụ không mong muốn.

 

Theo Đông y, viêm đại tràng là do can tỳ bất hòa, thấp nhiệt uất kết, chức năng của can tỳ suy giảm. Vì vậy, để điều trị viêm đại tràng, nên sử dụng các vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, lưu thông khí huyết, ổn định tiêu hóa.

 

Thuốc thảo dược Đại Tràng Hoàn P/H – Thuốc điều trị hiệu quả viêm đại tràng cấp & mạn tính - được bào chế từ 2 bài thuốc cổ phương “Hương sa lục quân” và bài “Sâm linh bạch truật”. Nguyên tắc điều trị của Đại Tràng Hoàn P/H là bổ tỳ ích tràng, thanh nhiệt thấm thấp. Thuốc chữa bệnh viêm đại tràng không chỉ có tác dụng làm hết đau, tiêu viêm, hết chướng bụng, đầy hơi đối với các đợt viêm đại tràng cấp tính mà còn tập trung vào toàn bộ hệ thống đường tiêu hoá, gồm tỳ vị, can đởm đến tiểu trường, Đại tràng. Từ đó, khôi phục công năng tỳ vị, bảo vệ niêm mạc ruột, giúp tiêu viêm, nâng cao chính khí, phục hồi chức năng Tạng Phủ, điều hòa toàn thân và tăng sức đề kháng.

 

Trải qua một đợt điều trị bằng thuốc chữa đại tràng từ 4 – 6 tuần, các triệu chứng viêm đại tràng mãn tính sẽ hết. Bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn bằng thuốc chữa bệnh viêm đại tràng, người bệnh có cảm giác thoải mái, nhẹ người, ăn uống ngon miệng, tăng cân, sức khỏe được phục hồi.

 

Thuốc thảo dược Đại Tràng Hoàn P/H - Điều trị hiệu quả viêm đại tràng cấp & mạn tính - được bào chế từ 2 bài thuốc cổ phương “Hương sa lục quân” và bài “Sâm linh bạch truật”. Nguyên tắc điều trị của Đại Tràng Hoàn P/H là bổ tỳ ích tràng, thanh nhiệt thấm thấp. Thuốc chữa bệnh viêm đại tràng không chỉ có tác dụng làm hết đau, tiêu viêm, hết chướng bụng, đầy hơi đối với các đợt viêm đại tràng cấp tính mà còn tập trung vào toàn bộ hệ thống đường tiêu hoá, gồm tỳ vị, can đởm đến tiểu trường, Đại tràng. Từ đó, khôi phục công năng tỳ vị, bảo vệ niêm mạc ruột, giúp tiêu viêm, nâng cao chính khí, phục hồi chức năng Tạng Phủ, điều hòa toàn thân và tăng sức đề kháng.

 

Trải qua một đợt điều trị bằng thuốc chữa đại tràng từ 4 – 6 tuần, các triệu chứng viêm đại tràng mãn tính sẽ hết. Bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn bằng thuốc chữa bệnh viêm đại tràng, người bệnh có cảm giác thoải mái, nhẹ người, ăn uống ngon miệng, tăng cân, sức khỏe được phục hồi.