Giảm nguy cơ ung thư đại tràng
Những ai hút thuốc lá nhiều, ít tập thể dục và theo một chế độ ăn uống không lành mạnh như ăn nhiều chất béo, ít chất xơ dễ có nguy cơ cao bị ung thư đại tràng.
Khảo sát ở 27.000 người, các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Cleveland (Mỹ) thấy rằng duy trì lối sống lành mạnh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, như ăn đầy đủ trái cây, rau củ và ngũ cốc mỗi ngày, đồng thời tập thể dục ít nhất 30 phút/ngày với tần suất 4 lần/tuần.
Ăn đầy đủ các nhóm thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng
“Bệnh ung thư đại tràng có thể ngăn ngừa được. Phát hiện mới cho thấy điều chỉnh vài thay đổi nhỏ trong lối sống giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh”, chuyên gia Carol Burke tại Bệnh viện Cleveland giải thích.
Ảnh minh họa
Một số dấu hiệu để nhận biết ung thư đại tràng là như có cảm giác chóng mặt, váng đầu trong thời gian dài và ngày càng tồi tệ, khó thở, bị những cơn đau co thắt dạ dày kèm đi ngoài hay rặn...