Chuyên trang thông tin dành cho người mắc bệnh đại tràng

Vô tư xem World Cup hết lo viêm đại tràng mạn tính

17/10/2018

Vậy là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh – worldcup 2014 tại Brasil đã được khởi tranh. Hàng triệu triệu tín đồ túc cầu lại đang sống trong không khí sôi động mà 4 năm mới có một lần. Tuy nhiên, đối với những người bị viêm đại tràng mãn tính để có thể thưởng thức trọn vẹn các trận cầu đỉnh cao của giải đấu này, thì quả thật không dễ dàng chút nào.

Thức đêm – khắc tinh của viêm đại tràng mãn tính

 

Viêm đại tràng mãn tính là bệnh phổ biến ở Việt Nam, tập trung ở đối tượng nhân viên văn phòng, công chức là chính. Lý do làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh của nhóm đối tượng này là thường xuyên nhậu nhẹt không điều độ, uống nhiều bia rượu; dẫn tới các đợt rối loạn tiêu hóa làm suy yếu các Tạng phủ và chức năng đại tràng kéo dài gây nên viêm đại tràng. Khi mắc bệnh, nhóm đối tượng này cũng rất coi thường và không tập trung điều trị dứt điểm, bệnh tái đi tái lại và trở thành mãn tính. Dấu hiệu nhận biết viêm đại tràng mãn tính dễ thấy nhất là thường xuyên đau bụng, đau âm ỉ hoặc đau quặn, đi ngoài khi uống bia rượu, ăn thức ăn lạ, hải sản, uống sữa, café... Khi đi ngoài phân thường dính nhày, không thành khuôn, lúc rắn, lúc lỏng. Viêm đại tràng mãn tính làm suy kiệt sức khỏe nghiêm trọng, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và là nguyên nhân hàng đầu gây nên ung thư đại tràng hiện nay.

 

Suy nghĩ, căng thẳng, đặc biệt là thức khuya nhiều đều là những tác nhân rất có hại cho bệnh viêm đại tràng mãn tính. Khi thức khuya, hệ vi sinh đường ruột và dịch vị bị rối loạn, mất cân bằng, làm tê liệt niêm mạc ruột và không hấp thu được dưỡng chất. Vi khuẩn có hại có cơ hội tấn công mạnh làm các ổ viêm trợt loét tiếp tục lan rộng. Ngoài ra, các chất kích thích như bia rượu, chè, café được sử dụng để chống cơn buồn ngủ làm đại tràng phản ứng, co thắt mạnh gây ra cơn đau quặn bụng. Chức năng đại tràng và các Tạng phủ suy yếu và ngày càng rối loạn nghiêm trọng. Vì vậy, thức đêm nhiều được cho là khắc tinh của viêm đại tràng mãn tính làm cho tình trạng viêm đại tràng cấp tính bùng phát, nặng lên và trầm kha hơn rất nhiều.

 

Ảnh minh họa

 

Tuy nhiên, là một tín đồ túc cầu thực sự thì khó có thể cưỡng lại những hấp dẫn do trái bóng tròn worldcup mang lại mà 4 năm mới có một lần. Nhưng thực tế, hầu hết các trận đấu giải đấu này diễn ra rất khuya, vào thời điểm 2 – 3 giờ sáng là chính và kéo dài 1 tháng liên tục. Vì vậy, để thức khuya và sống trọn trong đam mê, không còn lo lắng đến tình trạng bệnh thì người viêm đại tràng mãn tính cần có một giải pháp thực sự hiệu quả và triệt để.

 

Thuốc Đại tràng hoàn P/H - Thuốc thảo dược, giải pháp chữa dứt điểm viêm đại tràng mãn tính

 

Đại tràng hoàn P/H bào chế theo phương pháp Đông y có ưu điểm nổi trội trong việc điều trị các bệnh mãn tính nói chung và viêm đại tràng mãn tính nói riêng. Để điều trị viêm đại tràng mãn tính, Đông y thường sử dụng bài thuốc “Kiện Tỳ”. Thuốc thảo dược được bào chế từ bài thuốc này có hai ưu thế rõ rệt:

 

Một là, các vị thuốc như Hoàng đằng, Hoàng liên (vị thuốc bào chế thuốc becberin cầm đau bụng, đi ngoài) nhanh chóng làm hết đau bụng, chướng hơi, cầm đi ngoài.

 

Hai là, khác với tân dược chỉ chữa triệu chứng là chính, Thuốc Đại tràng hoàn P/H điều trị gốc bệnh nên mới dứt điểm được. Các vị thuốc tập trung vào toàn bộ hệ thống đường tiêu hóa gồm Tạng Tỳ và đại tràng, bồi bổ và khôi phục công năng của các tạng này vốn dĩ bị suy yếu và tổn thương đã lâu là nguyên nhân sâu xa dẫn tới viêm đại tràng mãn tính. Trải qua một đợt điều trị từ 4 – 6 tuần hoặc có thể lâu hơn đối với các trường hợp nặng, chức năng Tạng tỳ và đại tràng được nâng cao, điều hòa làm các triệu chứng viêm đại tràng mãn tính sẽ hết, người bệnh có cảm giác thoải mái, nhẹ người, ăn uống ngon miệng, tăng cân, sức khỏe được phục hồi. Bệnh được điều trị triệt để, không tái phát.

 

Hữu Đức